Tháng 11 15, 2024 1 Translation missing: vi.blogs.article.read_time
Mỗi giai đoạn trong quá trình sản xuất Whisky đều ảnh hưởng đến sản phẩm cuối cùng. Vị trí địa lý, con người, loại thùng ủ và nhiều yếu tố khác đều góp phần tạo nên hương vị cuối cùng của mỗi chai whisky.
Thiết bị chưng cất, vị trí địa lý và thậm chí hình dạng của các phòng đều góp phần tạo nên đặc trưng của một nhà máy chưng cất và do đó, hương vị của whisky.
Việc nhà máy có sử dụng than bùn để sấy lúa mạch sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hương vị cuối cùng.
Thời gian lên men ảnh hưởng đến hương vị cuối cùng. Ví dụ, một quá trình lên men dưới hai ngày tạo ra một hương vị rất đặc trưng, cay nồng sau khi chưng cất.
Thùng ủ bằng gỗ sồi châu Âu hay Mỹ? Có loại rượu nào khác đã được ủ trong thùng đó trước không? Thùng có được nướng trước khi sử dụng không? Tất cả những yếu tố này đều đóng vai trò của mình. Thời gian ủ cũng quan trọng, mỗi loại whisky có điểm đỉnh của hương vị riêng, và lâu hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn.
Kỹ năng của những người pha chế và chưng cất cho phép các thương hiệu giữ vững hương vị truyền thống và tạo ra những hương vị mới, thú vị.
Đăng ký ngay để có thông tin mới nhất về bán hàng, bản phát hành mới nhất và các thông tin khác…